Kinh nghiệm chọn mua đàn piano cũ

| 0 Comment

Bạn đang có ý định sắm chiếc đàn piano cho mình để thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc , nếu có kinh tế khá một chút bạn sẽ chọn luôn chiếc đàn piano mới mà không phải suy nghĩ nhiều nhưng với kinh tế không dư dả bạn sẽ tìm đến những chiếc đàn piano đã qua sử dụng . Vấn đề nảy sinh nếu bạn am hiểu một chút thì không thành vấn đề nhưng ngược lại thì hãy tham khảo những tiêu chí sau để chọn một chiếc đàn piano cũ nhưng vẫn “chất” .

1. Thương Hiệu :

Có nhiều thương hiệu sản xuất đàn piano uy tín cho chất lượng âm thanh tốt , có thể kể đến những thương hiệu rất mạnh và bán chạy tại Việt Nam như Yamaha , Kawai , Boston , Samick , Casio , Roland , Korg … trong đó nổi bật nhất vẫn là Yamaha , Kawai , Roland bởi vì chất lượng âm thanh và giá cả cũng rất tốt nên nếu được lựa chọn mua đàn piano cũ bạn nên lựa chọn một trong các thương hiệu như trên .

2. Năm sản xuất và model :

Tiêu chí thứ 2 bạn cần quan tâm là để ý năm sản xuất và các model ký hiệu theo mã seri , điểm cần lưu ý là cần lựa chọn các model có năm sản xuất không quá lâu vì rất khó để người ta có thể bảo quản được một chiếc đàn piano dùng lâu mà không gặp vấn đề , tất nhiên không phải đời mới hơn là tốt hơn vì còn những yếu tố khác chi phối nhưng nhìn chung theo kinh nghiệm của chúng tôi bạn nên chọn những model sản xuất trong khoảng từ 10 năm quay lại là tốt nhất .

kinh nghiệm chọn mua đàn piano cũ

3. Chất lượng âm thanh :

Đây là yếu tố quyết định để bạn có mua hay không , bạn hãy lắng nghe thật kĩ âm thanh phát ra từ đàn đó xem tiếng có bị rè , bị lẫn tạp âm , độ dày hay mỏng của tiếng đàn hay như tiếng vang , sáng , trong của cây đàn đó . Hãy cảm nhận bằng chính đôi tai của mình nếu không bạn cũng có thể nhờ người quen , chuyên gia đi thẩm định chiếc đàn piano đó cho bạn .

Xem thêm : có nên mua đàn piano cũ

4 . Ngoại hình và màu sắc :

Tiêu chí cuối cùng là bạn cần để ý “độ mới” của những chiếc đàn piano cũ đó , ví dụ như màu sơn , độ sờn của gỗ hay như khả năng nhạy của phím piano … nếu tất các các yếu tố đều ổn , bạn sẽ quan tâm tới màu sắc của những chiếc đàn . Có người thích màu sáng có người thích màu trầm hơn , cái này phụ thuộc vào sở thích của mỗi người .
Qua 4 tiêu chí trên bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc đàn piano cũ nhưng “chất” , hãy tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin khác nhau để có cái nhìn khách quan trước khi lựa chọn một chiếc đàn piano thật tốt . Chúc bạn thành công !

Chuyên Mục : Tin Tức

Từ Khóa liên quan : , , ,

Leave a Comment