Guitar cổ điển

Guitar cổ điển

08:32 - 01/07/2019

Bạn có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc: Tại sao có cây đàn guitar lại gọi là guitar classic - Guitar cổ điển, có cây đàn guitar lại gọi là guitar acoustic, chẳng phải chúng đều là đàn guitar hay sao? Hay tại sao khuôn nhạc thì chỉ có 5 dòng kẻ trong khi đó cây đàn guitar lại có 6 dây. Vậy nên học đàn guitar classic tại nhà như thế nào?… … và nhiều câu hỏi khác nữa.

 

Tung tâm dạy đàn piano cơ bản
Địa chỉ học piano uy tín tại Hà Nội
Học piano tại nhà Hà Nội
Khóa học piano cơ bản cho trẻ em
Khóa học piano cơ bản tại Hà Nội

Bạn có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc : Tại sao có cây đàn guitar lại gọi là guitar classic - Guitar cổ điển, có cây đàn guitar lại gọi là guitar acoustic, chẳng phải chúng đều là đàn guitar hay sao? Hay tại sao khuôn nhạc thì chỉ có 5 dòng kẻ trong khi đó cây đàn guitar lại có 6 dây. Vậy nên học đàn guitar classic tại nhà như thế nào?… … và nhiều câu hỏi khác nữa.

Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Học guitar cổ điển là gì?

Học đàn guitar cổ điển (Guitar classic): Âm nhạc gồm có phần giai điệu (Melody) và phần hòa âm (Chord), bản chất của việc học đàn guitar cổ điển đã là học đàn guitar nâng cao, vì học guitar cổ điển bạn có thể chơi cả phần giai điệu (Melody) và phần đệm (Chord) trên cùng một cây đàn guitar.

Học guitar cổ điển đạt hiệu quả tốt cần thiết có người hướng dẫn bạn Học guitar cổ điển một cách nghiêm chỉnh, và lẽ tất nhiên người dạy bạn học guitar cổ điển (guitar classic) phải có kiến thức và khả năng chơi guitar cổ điển mới có thể dạy bạn học guitar cổ điển (guitar classic) tốt được. Thậm chí người biết đệm hát vốn dĩ cũng không thể dạy bạn học guitar cổ điển được. Vì sao? Vì như đã nói ở trên: “Guitar cổ điển bao gồm phần giai điệu (melody) và phần đệm (chord). Học guitar đệm hát chỉ là phần đệm (chord)

Học đàn guitar cổ điển là nền tảng cốt lõi cho tất cả các môn học guitar, từ guitar đệm hát (acoustic guitar), guitar điện (electric guitar). Có thể nói Học đàn guitar classic bao gồm cả những môn Học đàn guitar khác, tuy là không chuyên sâu cụ thể từng môn nhạc cụ, nhưng là nền tản chung, là cơ sỡ chung cho tất cả các môn học đàn guitar. Theo thống kê, thì 10 Guitarist nổi tiếng nhất thế giới đã hết 9 người bắt đầu từ Học guitar cổ điển.


Học guitar cổ điển khác với học guitar classic thế nào?

- Đàn guitar Classic dùng để chơi nhạc cổ điển hay gọi là solo,nhạc không cần người hát, nhạc không lời. Đặc điểm của loại nhạc này là trầm ấm lắng đọng vì thế cây đàn guitar classic sẽ có cấu tạo tương ứng với những yêu cầu đó. Chính là: sử dụng dây nylon, cần đàn 12 phím, cần đàn lớn.

- Đàn guitar acoustic dùng để đệm hát hay chơi nhạc trẻ hiện giờ. Đặc điểm của dòng nhạc này là hào hứng và sôi động vì thế nó cần âm thanh phải lớn và vang. Chính vì vậy mà loại đàn guitar acoustic dùng: dây sắt, cần đàn có 14 phím, cần đàn nhỏ.


Học guitar cổ điển thế nào để đạt hiệu quả?
Học guitar cổ điển đạt hiệu quả tốt cần thiết có người hướng dẫn bạn Học guitar cổ điển một cách nghiêm chỉnh, và lẽ tất nhiên người dạy bạn Học đàn guitar cổ điển (guitar classic) cho bạn phải có kiến thức và khả năng chơi nhạc guitar cổ điển mới có thể dạy bạn Học guitar cổ điển (guitar classic) tốt được. 

Mi Trầm hiện đang là một trong những trung tâm đào tạo guitar cổ điển uy tín tại Hà Nội mà mọi người có thể tham khảo để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.  

Sau đây là 12 điều cần nhớ nếu bạn mới bắt đầu học guitar cổ điển:

 • Mua Cây Đàn Guitar Cổ Điển Đầu Tiên Của Bạn?
  - Phụ Kiện – Dây Đàn, Bao Đàn, Máy Lên Dây?
  - Tư Thế Ngồi?
  - Dùng Móng Hay Không Dùng Móng?
  - Chấn Thương Và Đau Nhức?
  - Móc Dây Và Ép Dây?
  - Sự Chính Xác Của Tay Phải Và Độc Lập Của Tay Trái?
  - Bản Nhạc Tiêu Chuẩn Và Bản Nhạc Ghi Số?
  - Có Cần Học Nhạc Lý Không?
  - Luyện Tập Bao Nhiêu Là Đủ?
  - Khi Nào Bắt Đầu Chơi Các Tiết Mục Và Chơi Cái Gì?
  - Tìm Một Giáo Viên Tốt?

Hãy để Mi Trầm giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề này nhé. 

Hotline: 0967 899 855

Địa chỉ: 26-28/72 Nguyễn Trãi , Thanh Xuân , Hà Nội